So sánh bơm hút chân không 2 cấp với bơm hút chân không 1 cấp

1. Bơm hút chân không 2 cấp

Bơm hút chân không 2 cấp có 2 tầng cánh gạt, để tạo ra chân không cao hơn bằng cách sử dụng bơm cánh gạt xoay nối tiếp. Đầu ra của giai đoạn có áp suất cao được dẫn bằng đường ống đến đầu vào của giai đoạn có áp suất thấp. Vì đầu vào cho giai đoạn có áp suất thấp thấp hơn đáng kể so với áp suất khí quyển, thiết kế này dẫn đến áp suất thấp hơn ở đầu ra của giai đoạn có áp suất cao, trái ngược với thiết kế 1 cấp, trải qua áp suất khí quyển ở đầu ra. Máy bơm chân không 2 cấp được thiết kế để tạo ra áp suất chân không cao hơn cho các ứng dụng công nghiệp cần tạo ra áp suất cao có thể đạt được 3*10-3 Torr (4*10-3 mbar), độ bền cao.

Ưu điểm:

– Máy bơm chân không vòng dầu 2 cấp được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng công nghiệp khắc nghiệt, chúng có độ bền cao hơn so với máy hút chân không 1 cấp.
– Máy bơm chân không vòng dầu 2 cấp có khả năng tạo ra áp suất chân không cao hơn so với bơm hút chân không 1 cấp.
– Bơm hút chân không vòng dầu 2 cấp với tính năng chọn chế độ thông lượng cao hay chân không cao là một lựa chọn tốt cho các ứng dụng đòi hỏi sự đa dạng trong cấp độ chân không và thông lượng dầu. Điều này cho phép bơm có thể cung cấp đủ dầu trong giai đoạn áp suất cao và đảm bảo đầy đủ bôi trơn trong mạch bôi trơn.
– Tính năng chọn chế độ thông lượng cao giúp rút nhanh hơn ở áp suất đầu vào lớn hơn, và bơm có thể sử dụng chế độ áp suất cao để bơm xả các chất ngưng tụ và khử nhiễm dầu bơm. Điều này đảm bảo hiệu quả và độ tin cậy của máy bơm chân không 2 cấp được tối ưu hơn.

Nhược điểm:

– Bơm hút chân không 2 cấp có độ ồn cao hơn so với bơm hút chân không 1 cấp.
– Máy bơm chân không vòng dầu 2 cấp có giá thành cao hơn so với máy bơm chân không 1 cấp.

>>Click xem nhanh bơm hút chân không 2 cấp thông dụng trên thị trường

– Bơm hút chân không 2 cấp Value VE260N (170 L/phút)
– Bơm hút chân không 2 cấp Value VE280N (226 L/phút)
– Bơm chân không Tasco TB41XD (283l/min)

2. Máy bơm chân không 1 cấp

Máy bơm chân không vòng dầu 1 cấp có 1 tầng cánh là lựa chọn phù hợp cho những ứng dụng thiết yếu và không yêu cầu sự chính xác cao trong quá trình bơm chân không
Bơm chân không 1 cấp có thể cung cấp chân không 3*10-2 Torr (4*10-2 mbar)

Ưu điểm:

– Bơm chân không 1 cấp có giá thành thấp hơn, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.
– Máy bơm chân không 1 cấp hoạt động êm ái và không gây ra tiếng ồn quá lớn, phù hợp cho những ứng dụng yêu cầu yếu tố an toàn, môi trường làm việc tốt hơn.
– Máy bơm chân không vòng dầu 1 cấp có thiết kế đơn giản, ít bị hư hỏng và dễ bảo trì, giúp tăng độ tin cậy và tuổi thọ của máy.
– Thiết kế đơn giản và ít cấu thành phức tạp, máy bơm chân không vòng dầu 1 cấp có khả năng hoạt động ổn định, giúp duy trì áp suất chân không ổn định.

Nhược điểm:

– Bơm chân không vòng dầu 1 cấp không phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu áp suất chân không cao hoặc trong môi trường làm việc bẩn, ẩm ướt.
– Là lớp đệm không tiếp xúc chứa đầy dầu trong không gian 0,025 mm (0,001″) nhỏ giữa Rotor và Stator ở đầu bơm. Trong một máy bơm cánh quạt quay 1 cấp, chênh lệch áp suất trên vòng đệm có thể đạt đến 100.000:1 (1000 mbar so với .01 mbar). Bên trên, vòng đệm kép sẽ bắt đầu rò rỉ dầu từ phía áp suất cao sang phía áp suất thấp. Điều này tạo ra dòng chảy ngược, tức là, chuyển động của bơm dầu trở lại vào buồng chân không.

>>Click xem nhanh bơm hút chân không 1 cấp thông dụng trên thị trường

– Bơm hút chân không 1 cấp Value VE125N (70 lít/phút)
– Bơm chân không 1 cấp Tasco TB430SV (84 lít/phút)
– Bơm hút chân không 1 cấp Value VE135N (100 lít/phút)

Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên của QSGOLD Việt Nam, quý khách hàng đã có thêm những thông tin hữu ích và có lựa chọn đúng loại bơm với nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra, nếu cần tư vấn cụ thể hay có nhu cầu mua bơm hút chân không chính hãng, chất lượng, giá cả hợp lý nhất quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

>>Xem thêm Hướng dẫn sử dụng bơm hút chân không 

CÔNG TY CỔ PHẦN QSGOLD VIỆT NAM
Showroom: Số 83, ngõ 24 Kim Đồng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội.
Hotine: 086.888.9931
Email: qsgoldvn@gmail.com

4.9/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Không có sản phẩm xem gần đây
Contact Me on Zalo
0329.203.196